Cách pha cà phê bằng giấy lọc

Người Việt thường pha cà phê bằng phin, nhưng pha cà phê bằng giấy lọc là cách người Nhật và phương tây hay làm. Đây là cách chế biến đơn giản và dễ thực hiện, kết quả ly cà phê nhẹ, thanh thoát và ra vị rất thơm.

Muốn thử pha mà không cần đầu tư dụng cụ mắc tiền ? đừng ngại, trong bài này Nguyên Start Cafe hướng dẫn bạn cách pha cà phê với giấy và dụng cụ đơn giản có sẫn trong nhà.


1. Đong lượng cà phê ước chừng bằng với 1 phin Việt thường uống và bỏ vào phin giấy.

2. Để vào phin giấy vào cốc thủy tinh và dùng tay giữ để phin giấy không rơi (cây nhà lá vườn).

3. Chế nước pha, chậm rãi làm ẩm bột cà phê từ trong ra ngoài theo hình tròn. Sau đó chờ khoảng 30s (Nhớ quan trọng là cà phê Nguyên Start luôn dùng nước pha cà phê là nước ấm: Bằng cách hòa 2 sôi với 1 nguội sẽ ra nhiệt độ phù hợp để pha cà phê Nguyên Start).

3. Rót nước nhiều lần, đều, chậm rãi. Vui lòng xem video dưới.

Video cách pha với phin giấy. Lưu ý trong video họ dùng rất nhiều thiết bị tối tân, nhưng ta chỉ cần làm đơn sơ là cũng có kết quả rất tốt, nên cứ tự tin

Trong chuyến đi du lịch, mình có sử dụng phin giấy để pha cà phê, đặc biệt rất tiện lợi khi pha cho nhiều người

Vài cảnh đẹp của Bhutan giới thiệu cùng các bạn

Carousel imageCarousel imageCarousel imageCarousel imageCarousel imageCarousel imageCarousel imageCarousel imageCarousel imageCarousel imageCarousel imageCarousel imageCarousel imageCarousel imageCarousel image